top of page

Did you know that Tiramisu literally means "pick me up"?

Thưởng thức hương vị ngọt ngào của món Molten Tiramisu tại ZUMWHERE. Với lớp bánh mousse mềm tan và hòa quyện cùng cà phê và socola, món Molten Tiramisu sẽ chinh phục vị giác của bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy ghé thăm ZUMWHERE ngay hôm nay để trải nghiệm hương vị tuyệt vời này!


Tiramisu Là Bánh Gì?

Bánh Tiramisu là một loại bánh ngọt có cốt bánh là bánh bông lan cùng lớp kem phô mai và cà phê. Với sự kết hợp giữa vị đắng của cà phê và vị béo của kem phô mai, đây là một món ăn lý tưởng cho những người yêu thích hương vị đặc trưng của nước Ý, thường được dùng trong các dịp như giáng sinh hay ngày kỷ niệm.


Tiramisu được làm từ bánh bông lan mềm mịn, phủ lớp kem phô mai được chế biến từ trứng và đường, lớp cà phê được thấm vào bánh, thêm một chút rượu Rum và rắc cacao lên bề mặt bánh để tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh. Tiramisu thường được chia ra thành từng lớp để tạo nên một hình ảnh đẹp mắt và hấp dẫn.


Nguồn Gốc Của Bánh Tiramisu

Cho đến hiện nay, chưa có ai biết chính xác nguồn gốc ra đời của bánh Tiramisu. Tuy nhiên, chiếc bánh “vạn người mê” này chắc chắn được bắt nguồn tại Ý.


Hiện nay có 2 giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của chiếc bánh Tiramisu, nhiều người “truyền tai” nhau về nguồn gốc của chiếc bánh là từ một tình yêu mãnh liệt của một đôi tình nhân. Trong thời buổi loạn lạc của thế chiến thứ nhất, một cô gái người Ý đã dùng hết cả tâm tư, những gia vị còn lại trong căn bếp chật hẹp làm ra chiếc bánh Tiramisu để đưa cho người yêu mang ra chiến trường.


Một cách giải thích khác, đáng tin cậy và được nhiều sự công nhận hơn, được đề cập trong cuốn sách "Nghệ thuật ẩm thực qua các thế kỷ ở Ý" của tác giả Anna Maria Volpi. Theo tác giả, bánh Tiramisu ra đời tại nhà hàng Le Beccherie, thuộc vùng Treviso, và người đầu tiên sáng tạo ra nó là Francesca Valori. Tên của bánh được đặt theo tên của từ thời niên thiếu của Francesca Valori là Tiramisu.


Ý Nghĩa Của Bánh Tiramisu

Không đơn thuần chỉ là một món bánh ngọt, Tiramisu còn mang ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Ý. Đầu tiên, tên gọi của món bánh này đã thể hiện ý nghĩa của nó. “Tiramisu - hãy mang em đi” gắn liền với câu chuyện tình yêu sâu đậm của người phụ nữ gửi đến người yêu của mình lúc chàng trai chuẩn bị lên đường ra chiến trận. Đến nay, không ít người đã dùng bánh Tiramisu để thổ lộ tình cảm với người mình thương.


Thứ hai, Tiramisu cũng thể hiện sự kết hợp giữa các yếu tố khác nhau trong văn hóa Ý. Cà phê và kem phô mai là hai nguyên liệu chính trong loại bánh này, đại diện cho sự kết hợp giữa hai hương vị đắng và ngọt. Giống như những trái cây tươi được pha trộn trong món bánh. Điều này thể hiện sự cân bằng và sự đa dạng trong ẩm thực và văn hóa Ý.


Các Biến Thể Của Tiramisu

Để bánh giữ được hình dáng lâu hơn, ngày nay đầu bếp thường đánh bông trứng và kem sữa tươi lên, cũng có thể kết hợp việc đánh bông trứng, kem sữa tươi và phô mai lại với nhau. Ngày này nhiều thợ làm bánh cũng thay thế hương vị cà phê nguyên bản bằng các hương vị khác nhau như: Tiramisu sữa chua, Tiramisu dâu, Tiramisu chocolate, Tiramisu phúc bồn tử,..Cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau.


Molten Tiramisu Tại ZUMWHERE

Khi ghé thăm ZUMWHERE, thực khách không nên bỏ qua một trong những món tráng miệng signature của nhà hàng - Molten Tiramisu.


Hương vị của Molten Tiramisu được tạo nên từ những lớp bánh mềm ướp Espresso ngọt ngào, vị phô mai béo thơm và một chút hương nồng nàn của rượu Rum kết hợp với vị đắng của cà phê và cacao.


Lớp kem mềm Tiramisu trên mỗi tầng bánh tan chảy nhẹ nhàng, cùng với lớp phủ lava kem phô mai Baileys cao cấp là điểm nhấn để tạo nên món tráng miệng hoàn hảo sau bữa ăn.

Molten Tiramisu Tại ZUMWHERE
Molten Tiramisu

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đặt bàn ngay để thưởng thức ngay món Molten Tiramisu tại ZUMWHERE.



25 lượt xem

Bài đăng liên quan

Comments


bottom of page